ધોરણ : 9 અંગ્રેજી એકમ : 1 સ્પેલિંગ

GIRISH BHARADA

ધોરણ : 9 અંગ્રેજી એકમ : 1 સ્પેલિંગ

Std : 9

Sub : English

Unit : 1. Cheetah’s Tears

Spelling : 78



(1) hunter (હન્ટર) શિકારી

(2) herd (હર્ડ) ટોળું

(3) deer (ડીઅ૨) હરણ

(4) to graze (ગ્રેઝ) ચરવું

(5) lush green (લશ ગ્રીન) લીલુંછમ

(6) meadow (મેડો) બીડ

(7) suddenly (સડન્લિ) એકાએક, અચાનક

(8) female (ફીમેલ) નારી, નારીજાતિનું

(9) to crawl (ક્રૉલ) ધીમે ધીમે સરકવું

(10) silently (સાઇલન્ટલિ) અવાજ વિના, શાંતિથી, ચૂપચાપ


(11) leapt (લેપ્ટ) કુદ્યું

(12) cub (કબ) બચ્ચું

(13) meal (મીલ) ખોરાક

(14) to sparkle (સ્પાર્કલ) ચમકવું

(15) envy (એન્વિ) ઈર્ષા, અદેખાઈ

(16) lucky (લકી) નસીબદાર

(17) to train (ટ્રેન) કેળવવું, તાલીમ આપવી

(18) to hunt (હન્ટ) શિકાર કરવો

(19) comfortable (કમ્ફર્ટેબલ) સ્વસ્થ, આરામદાયક

(20) own (ઓન) પોતાનું


(21) to follow (ફૉલો) પાછળ પાછળ જવું

(22) experience (ઇક્સપિઅરિઅન્સ) અનુભવ

(23) to set (સેટ) આથમી જવું, અસ્ત થવો

(24) hid (હિડ) છુપાવ્યું

(25) thick (થિક) ગાઢ

(26) stream (સ્ટ્રીમ) ઝરણું

(27) net (નેટ) જાળ

(28) spear (સ્પિઅર) ભાલો

(29) tiny (ટાઇનિ) નાના

(30) bright (બ્રાઇટ) ચમકતું


(31) slave (સ્લેવ) ગુલામ

(32) to drag (ડ્રૅગ) ખેંચવું, ઘસડવું

(33) to sniff (સ્નિફ) સૂંઘવું

(34) alas (અલાસ) અરેરે! અફ્સોસ !

(35) dark (ડાર્ક) કાળું

(36) stain (સ્ટેન) ડાઘ

(37) cheek (ચીક) ગાલ

(38) to weep (વીપ) રડવું

(39) wise (વાઇઝ) સમજદાર, ડાહ્યું

(40) to understand (અન્ડરસ્ટૅન્ડ) સમજવું


(41) club (ક્લબ) ડાંગ

(42) wicked (વિકિડ) દુષ્ટ

(43) to hate (હેટ) ધિક્કારવું

(44) rule (રૂલ) નિયમ

(45) tribe (ટ્રાઇબ) જમાત, જાતિ

(46) lazy (લેઝિ) આળસુ

(47) thief (થીફ) ચોર

(48) dishonour (ડિઝઑનર) અપમાન, બદનામ

(49) forever (ફેરવર) હંમેશને માટે

(50) facts (ફૅક્ટ્સ) માહિતી, હકીકત


(51) height (હાઇટ) ઊંચાઈ

(52) maturity (મટ્યૂરિટિ) પરિપક્વતા, પુખ્ત

(53) identification (આઇડેન્ટિફિકેશન) ઓળખ

(54) leopard (લેપર્ડ) દીપડો

(55) isolated (આઇસોલિટિડ) છૂટુંછવાયું

(56) spot (સ્પૉટ) ડાઘ

(57) cluster (ક્લસ્ટર) ઝૂમખું

(58) habitat (હૅબિટટ) નિવાસસ્થાન

(59) presently (પ્રેઝન્ટલિ) હાલમાં

(60) habit (હૅબિટ) ટેવ, આદત


(61) to maintain (મેન્ટેન) હોય તેટલું રાખવું, વધઘટ થવી નહિ

(62) distance (ડિસ્ટન્સ) અંતર

(63) to creep (ક્રીપ) સરકવું (crept ભૂ.કા.)

(64) behind (બિહાઇન્ડ) પાછળ

(65) prey (પ્રે) શિકાર

(66) to preserve (પ્રિઝર્વ) સાચવવું

(67) to cause (કૉઝ) અસર થવી – કરવી

(68) death (ડેથ) મૃત્યુ, મોત

(69) solitary (સૉલિટરિ) એકલવાયું

(70) group (ગ્રૂપ) સમૂહ, ટોળું


(71) to separate (સેપરિટ) જુદું, વિખૂટું

(72) diet (ડાયટ) ખોરાક

(73) buck (બક) કાળિયાર

(74) hare (હેઅર) સસલું

(75) silver-grey (સિલ્વર ગ્રે) રૂપેરી

(76) fur (ફ૨) રુવાંટી

(77) high-pitched (હાઈ-પિચ્ડ) તીવ્ર, તીક્ષ્ણ

(78) whistle (વિસલ) સિસોટીના જેવો તીણો અવાજ