ધોરણ : 7 અંગ્રેજી સેમ : 1 એકમ : 4 અંગ્રેજી સ્પેલિંગ

GIRISH BHARADA
Std 7 English Sem 1 Unit 4 Spelling In Gujarati

ધોરણ : 7

વિષય : અંગ્રેજી

એકમ : 4. LONGER, SHARPER, BIGGER

સત્ર : પ્રથમ



(1) prince (પ્રિન્સ) રાજકુમાર

(2) Longer legs (લૉન્ગર લેગ્ઝ) લાંબા પગ

(3) Sharper eyes (શાર્પર આઇઝ) તેજ આંખો

(4) Bigger belly (બિગર બેલી) મોટું પેટ

(5) power (પાવર) શક્તિ, તાકાત

(6) princess (પ્રિન્સેસ) રાજકુમારી

(7) young (યંગ) યુવાન

(8) to hope (ટૂ હોપ) આશા કે અપેક્ષા રાખવી

(9) to marry (ટૂ મૅરિ) લગ્ન કરવાં

(10) daughter (ડૉટર) દીકરી


(11) magician (મજિશન) જાદુગર

(12) difficult (ડિફિકલ્ટ) કપરું, અઘરું, મુશ્કેલ

(13) palace (પેલિસ) રાજમહેલ

(14) magical (મૅજિકલ) જાદુઈ

(15) sunset (સનસેટ) સૂર્યાસ્ત

(16) top (ટૉપ) શિખર

(17) mountain (માઉન્ટિન) પર્વત

(18) wind (વિન્ડ) પવન

(19) to be angry (ટૂ બી એંગ્રી) ગુસ્સે થવું

(20) to turn ( ટૂ ટર્ન) ફેરવવું, રૂપાંતર કરવું


(21) golden (ગોલ્ડન) સોનેરી

(22) leaf (લીફ) પાંદડું

(23) to shake (ટુ શેક) ધ્રુજવું, હાલવું

(24) closer (ક્લોઝર) વધારે નજીક

(25) at the bottom (ઍટ ધ બૉટમ) તળિયે

(26) deep (ડીપ) ઊંડું

(27) silver fish (સિલ્વર ફિશ) રૂપેરી માછલી

(28) to drink (ટૂ ડ્રિંક) પીવું

(29) empty (એમ્પટિ) ખાલી